Thành viên trực tuyến

1 khách và 0 thành viên

Ảnh ngẫu nhiên

IMG20170515082832.jpg IMG_3806.JPG IMG20170514155133.jpg IMG20170509082015.jpg IMG20170424074749.jpg 20170425_160811.jpg 20170425_160914.jpg 20170425_161030.jpg 20170425_161110.jpg Zalo_636289857348007918.jpg Zalo_636289857348007918.jpg Zalo_636288328001785837.jpg Zalo_636288880982231156.jpg WP_20170425_010.jpg 20170424_080955.jpg Zalo_636282294916779505.jpg Zalo_636282294916779505.jpg Zalo_636282294916779505.jpg Zalo_636282281775008575.jpg Zalo_636282165088306108.jpg

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Điều tra ý kiến

    Bạn thấy trang này như thế nào?
    Đẹp
    Bình thường
    Đơn điệu
    Ý kiến khác

    Chức năng chính 1

    Chức năng chính 2

    Chức năng chính 3

    Chức năng chính 4

    Chức năng chính 5

    Chức năng chính 6

    Chức năng chính 7

    Tài nguyên dạy học

    Chào mừng quý vị đến với website của Trường TH Cao Dương - Thanh Oai

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

    Một loại quả đến từ thiên đường

    Nhấn vào đây để tải về
    Hiển thị toàn màn hình
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn: sưu tầm
    Người gửi: Chu Thi Dung
    Ngày gửi: 15h:34' 16-11-2015
    Dung lượng: 52.5 KB
    Số lượt tải: 0
    Số lượt thích: 1 người (Hoàng Minh)
    Cách làm dầu gấc tại nhà khá đơn giản:
    
    
    Dầu gấc có tác dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ.
    
    - Sử dụng dầu lạc hoặc nếu để dùng cho bé có thể chọn dầu ăn.
    - Quả gấc bổ đôi, lấy hạt gấc có cả phần màng thịt. Sau đó tách phần màng gấc ra khỏi hạt vỏ gỗ. Bạn có thể phơi khô hoặc cho vào lò vi sóng hoặc lò nướng để sấy. Để công suất thấp và sấy trong thời gian dài cho khô và không bị cháy hoặc biến chất, nhớ trở mặt cho đều.
    - Sau khi sấy khô, bạn có thể giã vụn bằng chày và cối hoặc cắt nhỏ.
    - Dầu lạc đun nóng vừa phải. Cho phần thịt màng gấc khô vào và đun tiếp 10-15 phút, nhiệt độ vừa phải để phần dầu gấc được chiết xuất ra.
    - Sau khi xong bạn để nguội và cho vào lọ để dùng dần.
    Lưu ý:
    - Bạn nên lọc dầu qua giấy thấm để không có cặn. Không nên đun nóng quá để tránh dầu bị biến chất, có mùi.
    - Nên phơi hoặc sấy cho se lại sẽ nhanh hơn. Dầu sẽ được chiết xuất tốt hơn nếu bạn cắt nhỏ hoặc giã vụn phần thịt gấc.
    - Thường tỷ lệ hợp lý là 500 ml lít dầu và 1 kg thịt gấc tươi sau đó pha loãng dùng dần.
    - Sau khi làm xong, bạn có thể cất vào lọ để tủ lạnh dùng dần. Mỗi lần lấy ra một ít và pha loãng theo tỷ lệ mình thích, như vậy có thể bảo quản được lâu hơn.
    (Theo Hiểu biết)

    Avatar

    Không chỉ có gấc, rất nhiều loại hoa quả khác có rất nhiều công dụng, là vị thuốc nam chữa được rất nhiều bệnh thường gặp đấy.

     
    Gửi ý kiến